Lượm ngay bí kíp nấu ngay 5 món chè ngon

Chè là một trong những món ăn ngon tráng miệng vô cùng thú vị và được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Ngoài ra, chè còn rất bổ dưỡng và tốt cho cơ thể, giúp cơ thể có thể giải nhiệt vô cùng tốt hiện nay. Hãy thử xem 3 loại chè dưới đây sẽ mang lại điều gì cho bạn.

Thơm ngon với chè khúc bạch.

Lượm ngay bí kíp nấu ngay 5 món chè ngon

chè khúc bạch

Chè khúc bạch là một trong những loại chè hàng đầu hiện nay. Chè này rất khác biệt với những loại chè khác khi sử dụng nguyên liệu hoàn toàn đến từ phương tây. Trong đó, whipping cream, gelatin là hai trong số nguyên liệu mới được sử dụng trong chè. Món chè, ngọt thanh, béo với whipping cream cùng với mùi thơm nhẹ nhàng từ hạnh nhân lát và hương vải, nhãn thơm ngon. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

Khúc bạch

250ml sữa tươi không đường

250ml kem tươi (whipping cream)

2 lá gelatin

Đường cát.

Nước dùng

Vải đóng hộp hoặc nhãn đóng hộp.

Nước.

Đường phèn.

Hạnh nhân lát.

Đầu tiên cho sữa lên trên nồi nước, bật lửa nhỏ nấu cho đến khi sữa sôi lăn tăn (không được quá sôi), cho tiếp kem vào và vài muỗng đường khuấy cho hỗn hợp hòa quyện và tan vào nhau. Sau đó, dùng muỗng quậy cho mềm mịn, nhẹ nhàng. Sau đó, nhắc nồi ra. Cho gelatin vào khi hỗn hợp còn nóng và nhẹ nhàng khuấy cho gelatin tan. Sau đó, cho hỗn hợp lọc qua rây để giúp cho hỗn hợp sạch và không còn cặn.

Bắt một nồi nước lên và nấu cùng với đường phèn theo tỷ lệ 2:1 với nước, đường phèn. Sau đó, nấu cho đường phèn tan hết. Tắt lửa, để nguội, và cho tiếp phần nhãn và vải vào. Cho toàn bộ hỗn hợp và bên trong tủ lạnh để làm lạnh toàn bộ. Cho phần hạnh nhân lát vào rang cho thơm và vàng là được.

Món ăn dọn ra bao gồm một chén nước dùng, dùng dao xắt miếng vuông phần khúc bạch, rắc lên vài miếng hạnh nhân cho thơm là có thể dùng được. Chỉ với vài công đoạn đã có ngay được một phần chè thơm ngon, độc đáo.

Béo thơm vị chè bưởi.

Lượm ngay bí kíp nấu ngay 5 món chè ngon

Chè bưởi

Chè bưởi ăn rất ngon với vị sực sực và ngọt mát của trái bưởi cũng như sự béo béo của nước cốt dừa. Món ăn giúp bạn có thể thanh nhiệt cơ thể tốt cũng như giúp làm cho sức khỏe được tăng cường bởi công dụng từ bưởi.

1 trái bưởi lớn.

200g bột năng.

100g đường

200ml nước cốt dừa

100ml nước lạnh.

100g nước đường.

Lá dứa.

Gọt hết phần vỏ ngoài và lấy phần cùi trắng bên trong của bưởi. Phần cùi có mùi vị hơi nồng và có mùi nhựa nên việc cần làm là khử đi mùi này. Cho cùi bưởi vào bóp với nước muối. Bóp trong 1 đến 2 phút và rửa lại với nước lạnh 5 6 lần. Làm liên lục cho đến khi vỏ bưởi hết đắng và không còn mùi nhựa là được.

Cho phần cùi bưởi ra trộn với đường để bưởi thấm vị ngọt. Sau đó cho bưởi vào trong nồi luộc và lấy ra vắt ráo. Tiếp theo sử dụng tiếp tục đường bóp tiếp và lúc này phủ đều bột năng lên phần cùi bưởi. Tiếp tục cho phần cùi bưởi vào bên trong và luộc tiếp cho đến khi chín thì tiếp tục cho ra tô nước lạnh để bưởi giòn.

Cho phần nước cốt dừa, lá dứa nấu khi nước cốt dừa sôi thì cho cùi bưởi vào trộn đều. Nêm nếm lại đường để điều chỉnh lại hương vị bên trong. Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh và dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chè khoai lang

Lượm ngay bí kíp nấu ngay 5 món chè ngon

Chè khoai lang

Chè khoai lang là một loại chè rất ngon khi cung cấp một lượng tinh bột, cũng như nguồn năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chè khoai lang còn là một món ăn tráng miệng ngon và thu hút rất nhiều các thực khách.

150g khoai lang tím.

150g khoai lang vàng

Bột năng.

150g đường.

Nước cốt dừa

100g trân châu

Khoai rửa sạch, gọt vỏ, cắt dạng khoanh mang đi hấp chín. Thấy khoai bắt đầu bở là khoai chín, có thể dùng đũa kiểm tra. Sau khi đó, lấy ra nghiền nhuyễn qua khay lọc để lấy phần thịt khoai và loại xơ. Cho thêm 150g bột vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp quết thành một khối mềm dẻo. Làm tương tự với mớ khoai vàng.

Tiếp tục cho trân châu vào trong nồi nước sôi cho đến khi chúng nổi lên mặt nước thì tiếp tục vớt ra ngâm với đá để trân châu giòn và ngon hơn. Trong khi đó cho khoai vào luộc cho đến khi khoai nổi lên trên do chín bột năng là được. Cho khoai nổi lên trên vào nước để khoai không dính. Và làm tương tự với mẻ khoai có màu vàng để cho ra được mẻ khoai chín tương tự.

Ở một nồi khác bạn sử dụng nước cốt dừa cùng một lít nước vào nấu cho sôi, cho đường khuấy cho đường tan hết. Đun sôi cho một ít bột năng vào để cho nước cốt dừa sệt sệt lại. Cho từ từ phần bột năng vào và khuấy đều.

Cho chén chè ra dĩa và ăn kèm với mè, đậu phộng hoặc dừa nạo.